(TT&VH Online)- Cuối tuần này, Manchester City sẽ có trận chạm trán với West Ham United mà không có sự phục vụ của Carlos Tevez. Tuy nhiên, HLV Roberto Mancini tỏ ra không mấy lo lắng về sự thiếu hụt trên.
Tevez sẽ vắng mặt trong trận đấu ngày mai (13/10) với West Ham United sau khi phải lĩnh 5 thẻ vàng. Kể từ khi chuyển sang City of Manchester từ Man United, tiền đạo người Argentina đã ghi được 33 bàn thắng trong 50 trận đấu tại Premier League. Chỉ có một trận Tevez không "nổ súng" là thất bại của Man City trước West Bromwich Albion hồi tháng trước. Thủ quân của“The Citizens” hiện cũng đang nằm trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng trong mùa giải năm nay. Những con số trên cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của Tevez trong đội hình của “The Citizens” và sự vắng mặt của anh trong thời điểm này sẽ là một sự mất mát lớn trong lối chơi của Man “xanh”.
Trước tình hình trên, HLV Roberto Mancini cho rằng đây chính là thời điểm để các chân sút khác trong CLB thể hiện khả năng của mình. “Đây là thời điểm mà chúng tôi cần phải cố gắng chiến thắng mà không có Tevez. Carlos là một cầu thủ giỏi, một trong những tiền đạo hàng đầu trên thế giới và là cầu thủ trụ cột của chúng tôi. Nhưng điều quan trọng là các cầu thủ khác cần phải chứng tỏ mình. Các chân sút khác trong CLB như Mario Balotelli, Yaya Touré hay AdamJohnson cần phải cải thiện và học cách ghi bàn”, tờ Guardian dẫn lời chiến lược gia người Italia.
Tevez phải ngồi ngoài trận gặp West Ham- Ảnh Action
Bên cạnh đó, HLV Mancini tin rằng Man City sẽ cho thấy đẳng cấp của một đội bóng đang cạnh tranh vào top 4 kể cả khi không có thủ quân Tevez trong đội hình. ”Carlos là mối đe dọa của chúng tôi đối với hàng thủ của bất cứ đối thủ nào, nhưng chúng tôi cần phải tiếp tục thể hiện được mình giống như trận thắng 1-0 trước Bolton Wanderers. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ chiến thắng mà không cần đến cậu ấy.”
Tevez đã ghi 10 trong tổng số 21 bàn thắng của man City ở Pemier League mùa giải này và chỉ có 2 cầu thủ của Man City là Balotelli và Toure ghi được 2 bàn. Trong trận đấu sắp tới, Balotelli sẽ chuyển sang thi đấu bên cánh trái thay cho vị trí của tuyển thủ người Argentina. Dù vắng mặt trong phần lớn các trận đấu của CLB trong thời gian gần đây do dính chấn thương đầu gối nhưng tiền đạo người Italia vẫn cho thấy tài năng của mình khi ghi được 5 bàn thắng trong 7 lần ra sân trong màu áo Man City. Và trong hoàn cảnh vắng Tevez, Mancini đặt rất nhiều niềm tin vào bản hợp đồng trị giá 25 triệu bảng từ Inter ở mùa hè vừa qua, nhưng ông cũng yêu cầu tài năng trẻ này cần phải học hỏi thêm nhiều. “Nếu Mario thi đấu ở hàng công, cậu ấy có thể ghi nhiều bàn thắng. Cậu ấy phải học rất nhiều về lối chơi ở Premier League bởi vì bóng đá ở đây khác với ở những nước khác nhưng cậu ấy còn trẻ và cậu ấy đang dần cải thiện”, Mancini nói.
Đánh giá đối thủ West Ham, HLV Mancini bày tỏ: ”Trận đấu vào thứ Bảy (13/10) tới sẽ rất gian nan bởi vì tôi không nghĩ West Ham đáng phải ở top dưới. Họ có những cầu thủ giỏi và một chiến lược gia có tài vì thế đó là một kết quả khá bất ngờ. Chúng tôi cần phải thi đấu tốt nếu muốn giành chiến thắng."
Ngày 9/5 tại Hà Nội, Cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với ngành Truyền thông Đa phương tiện Trường Đại học FPT tổ chức lễ tổng kết chặng đường 5 năm của dự án “Thể thao Việt Nam cùng sinh viên Đại học FPT”, đồng thời khởi động giai đoạn phát triển mới hướng tới năm 2030.
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố đường bay thẳng giữa Hà Nội và Moscow, trong khuôn khổ các sự kiện diễn ra tại thủ đô nước Nga, dưới sự chứng kiến của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo cấp cao hai nước.
Sáng sớm 10/5, mưa lớn kèm sấm sét kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đã khiến nhiều khu vực ở TP. Hồ Chí Minh bị ngập sâu; có nơi nước ngập quá nửa bánh xe, lượng mưa lên tới 200 mm.
Ngày 9/5/2025, Bệnh viện Mắt Hoa Lư (thuộc hệ thống Y khoa VISI) đã phẫu thuật thành công ca đặt Paul Glaucoma Implant (Paul Valve) cho một bệnh nhân glaucoma nặng, đánh dấu ca thứ hai tại Việt Nam sử dụng kỹ thuật tiên tiến này.
Trang tin “The New Zealand Herald” đã đăng tải bài viết của tác giả Ben Groundwater – một nhà văn người Australia - cho rằng Việt Nam gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách Australia bởi những món ăn ngon “nhất thế giới” cùng với cảnh quan tuyệt vời trải dài từ vùng đất thấp châu thổ đến vùng núi cao.
Trong khuôn khổ Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam do Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ), bạn bè quốc tế ngày 8/5/2025 đã rất ấn tượng với các tiết mục nhã nhạc Cung đình Huế.
Huế không chỉ là trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, mà còn là nơi bảo tồn kho tàng mỹ thuật Phật giáo đặc sắc - nơi tinh thần từ bi và trí tuệ nhà Phật được chuyển tải qua hệ thống mỹ học và mỹ thuật đậm đà bản sắc.
Cách đây tròn 60 năm, ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc lịch sử. Trong 4 năm cuối đời, cứ vào trung tuần tháng 5, vài ngày trước sinh nhật, Người lại dành thời gian để viết và sửa những lời dặn dò trong Di chúc.
Đoàn quân của HLV Nguyễn Đình Hoàng đã gặt hái những "quả ngọt" ban đầu tại vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025. Các cô gái Việt Nam hy vọng vào một kết quả tích cực trong trận gặp Iran lúc 16h00 ngày 11/5.
Lê Quang Liêm giúp đội cờ vua của đại học Webster làm nên lịch sử khi trở thành chương trình cờ vua đại học thành công nhất sau khi đoạt chức vô địch President's Cup 2025.