(TT&VH) - Fabio Capello sẽ không có sự phục vụ của Michael Dawson cho chuyến hành quân tới Thụy Sĩ thứ Tư tuần sau.
Dawson sẽ nghỉ 6 tuần - Ảnh Getty
Cầu thủ của Tottenham dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng và phải rời sân trong hiệp 2 ở trận đấu với Bulgaria. Như vậy, HLV Capello sẽ mất thêm một trung vệ nữa trong bối cảnh 2 cầu thủ kỳ cựu John Terry và Rio Ferdinand chưa thể trở lại. Tuy nhiên, FA tuyên bố họ sẽ không gọi bổ sung cho trận đấu thứ 2 tại chiến dịch vòng loại Euro 2012. Hiện tại, Phil Jagielka là trung vệ số 1 của Capello, trong khi ông cũng cảm thấy hài lòng với những cái tên như Matthew Upson, Joleon Lescott và Gary Cahill cho vị trí còn lại.
Trong chiến thắng 4-0 trước Bulgaria, Cahill được vào sân thay Dawson. Còn Upson và Lescott cũng là những cầu thủ giàu kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Rất có thể Upson, người từng thi đấu tại Nam Phi trước Solvania và Đức, sẽ được lựa chọn.
Những chuẩn đoán từ y tế sáng hôm qua cho biết Dawson sẽ chưa thể trở lại trong vòng 6 đến 8 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc Tottenham sẽ mất cầu thủ 26 tuổi này cho trận lượt đi quan trọng với Inter Milan, Werder Bremen và Twente tại Champions League. HLV Harry Redknapp tiếp tục đau đầu với hàng phòng ngự của đội chủ sân White Hart Lane, khi đội trưởng Ledley King cũng đang nghỉ dài ngày.
Ở lượt đấu thứ 3, vòng bảng AFC Champions League Two 2025/26, thầy trò HLV Polking sẽ được thi đấu trên Hàng Đẫy để đón tiếp đối thủ Macarthur của Australia. Được chơi trên sân nhà trước đối thủ không quá mạnh, CAHN hướng đến chiến thắng để tạo bàn đạp đi xa nhất có thể tại đấu trường AFC Champions League Two 2025/26.
Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/ TW, ngày 14/4/2025 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 15/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, để tổ chức lấy ý kiến, tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với dự thảo các văn kiện.
Sáng 20/10, Đoàn Thể thao Việt Nam đã chính thức lên đường tới Bahrain tham dự Đại hội Thể thao Trẻ châu Á (Asian Youth Games - AYG) lần thứ 3 năm 2025. Đây là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, sân chơi thể thao trẻ lớn nhất châu lục trở lại kể từ kỳ AYG 2013 tại Nam Kinh (Trung Quốc).
Theo Dữ liệu từ Ttung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
Tối 22/10/2025, Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm - năm 2025 đã diễn ra tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Hà Nội).
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12, vùng ven biển thành phố Huế biển động mạnh và nước dâng cao gây ngập lụt ngay trước khi bão đổ bộ. Thành phố đã và đang tập trung cao nhất cho ứng phó với bão số 12 và mưa lũ được dự báo là diễn biến phức tạp và kéo dài.
Buổi họp báo công bố Biennale nhiếp ảnh quốc tế Photo Hanoi '25 đã diễn ra tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của một trong những sự kiện nhiếp ảnh đương đại quy mô nhất Việt Nam.
Nguyễn Thị Tuyết Dung – ngôi sao có biệt tài sút phạt của ĐT nữ Việt Nam – chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu. Từng từ chối cơ hội xuất ngoại để cống hiến cho quê hương, cô sẽ tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ với vai trò trợ lý HLV tại CLB Phong Phú Hà Nam.
Trong chương trình chuyến thăm chính thức Phần Lan, chiều 22/10/2025 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Helsinki, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Hội hữu nghị Phần Lan - Việt Nam và nhóm chuyên gia Phần Lan từng tham gia các dự án hỗ trợ tại Việt Nam.
Chiều ngày 22/10, đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra thực tế, kịp thời chỉ đạo việc phòng, chống bão, lũ tại các điểm xung yếu trên địa bàn thành phố, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Giữa ánh hào quang lấp lánh của Hollywood, nơi những cuộc tình sao thường tan vỡ nhanh, Tom Cruise – biểu tượng bất diệt của sự kiên cường – lại một lần nữa đối mặt với câu hỏi muôn thuở: Liệu đối với anh 'Nhiệm vụ bất khả thi' có phải là tìm được tình yêu vĩnh cửu ở tuổi 63?
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 202/CĐ-TTg ngày 22/10/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung phòng, tránh, ứng phó mưa lũ, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại khu vực Trung Trung Bộ.
Liên quan đến vụ tai nạn tại công trình xây dựng tại số 121 phố Tôn Đức Thắng, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), UBND phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thông tin, vụ tai nạn làm ông M.Đ.G (sinh năm 1984, trú tại xã Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) tử vong.