(TT&VH) - Đánh bại Chelsea 3-1 trong trận tranh Siêu Cúp (Community Shield), M.U đã sẵn sàng chinh phục những thách thức và mục tiêu to lớn ở mùa giải mới. ĐKVĐ Premier League Chelsea thì chưa sẵn sàng khi họ vẫn quá ì ạch ở giai đoạn khởi động.
* Tuyệt vời hàng công!
Mùa trước, M.U quá phụ thuộc vào Wayne Rooney. Khi Rooney thăng hoa, M.U thăng hoa. Khi Rooney lê bước, M.U đã gục ngã trong giai đoạn quyết định. Mùa giải mới, Rooney sẽ vẫn là linh hồn trên hàng công. Nhưng xung quanh anh đã có nhiều giải pháp thay thế hữu hiệu.
Bộ đôi tấn công "mới" của M.U - Ảnh Getty
Rooney bước vào mùa giải mới dưới bóng đêm của World Cup 2010. Anh đã nỗ lực thi đấu để xóa tan những ngày ác mộng ở Nam Phi. Trong 45 phút đầu của hiệp 1, Rooney là 1 trong 3 cầu thủ chơi tốt nhất, bên cạnh Scholesvà Valencia. Scholes chính xác ở mọi đường chuyền dài vượt tuyến, tốc độ của Valencia khiến Ashley Cole trải qua một đêm thảm họa trong khi Rooney luôn đẩy hàng thủ Chelsea rơi vào trạng thái báo động đỏ. Cũng chính từ một pha căng ngang đẳng cấp của Rooney ở phút 41, Valencia đã thoải mái đệm bóng vào khung thành trong tư thế đối mặt với thủ môn Hilario, người được HLV Ancelotti bố trí bắt chính vì Petr Cech đang dưỡng thương.
Sir Alex đã sử dụng cả 4 tiền đạo tốt nhất trong 90 phút ở Wembley. Nếu như Rooney không thể tìm thấy tiếng nói chung với Owen ở hiệp 1 thì Berbatov và tài năng trẻ Javier Hernandez, hay còn gọi là Chicharito, đã phối hợp với nhau rất ăn ý trong hiệp 2. Hernandez chọc khe, Berbatov phá bẫy việt vị băng xuống. Berbatov đột xuống biên và chuyền ngược vào trong, Hernandez xuất hiện đúng lúc để đệm bóng bằng chân trái. Đó là 2 pha phối hợp nổi bật nhất giữa cặp tiền đạo một già - một trẻ, một chậm - một nhanh, một khéo léo - một quyết đoán.
Và cả hai đã cùng ghi bàn. Hernandez nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 76. Đó là pha làm bàn rất may mắn sau đường chuyền của Valencia, nhưng Hernandez một lần nữa chứng tỏ cái duyên ghi bàn của mình. Từ khi chính thức gia nhập M.U, Hernandez đã ghi bàn ở mọi trận đấu của M.U, hoặc sút tung lưới đối thủ, hoặc sút tung lưới... M.U (trận giao hữu giữa M.U và CLB cũ Chivas). Trong khi đó, Berbatov đã chứng tỏ quyết tâm chinh phục niềm tin của HLV Alex Ferguson và CĐV M.U bằng màn trình diễn thuyết phục. Phút cuối của trận đấu, trong khi Chelsea đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ hòa, chính Berbatov đã ghi bàn quyết định bằng cú tâng bóng kỹ thuật, mang lại chiến thắng 3-1 của M.U.
Một trận đấu khiến HLV Ferguson không thể không hài lòng. Những lo lắng đối với đã được xua tan khi Scholes thi đấu bùng nổ, Valencia thăng hoa ở cánh phải còn Nani đã thực hiện đường chuyền đẳng cấp để Berbatov ghi bàn ấn định kết quả 3-1. Vẫn còn chút lo lắng cho hàng thủ, nhưng nên nhớ M.U đã sử dụng đến 3 chuyên gia dự bị là O'Shea, Evans và Fabio Da Silva
* Chelsea còn nhiều việc phải làm
Hôm thứ Bảy, HLV Ancelotti còn tuyên bố Chelsea quyết tâm đoạt cú ăn ba ở mùa giải này. Nhưng sau khi chứng kiến thất bại ở Wembley, ông hiểu rằng đội bóng của ông sẽ có rất nhiều việc phải làm để biến tham vọng ấy thành hiện thực.
Những thất bại liên tiếp ở loạt trận giao hữuvà trận tranh Siêu Cúp đã cho thấy Chelsea chưa sẵn sàng cho mùa giải mới. Đặc biệt ở hàng thủ. Ashley Cole thậm chí chơi tệ hơn so với lúc khoác áo tuyển Anh ở World Cup. Ở hành lang cánh phải, phong độ của Ferreira chỉ khiến CĐV tiếc nuối việc Ivanovic bị đẩy vào đá trung vệ. Ivanovic tỏ ra lợi hại khi lên tham gia các tình huống cố định, nhưng anh và Terry tỏ ra bối rối trước những pha phối hợp trung lộ của M.U. Sự thực, M.U không kiểm soát bóng nhiều ở trận này. Nhưng mỗi lần họ lên bóng là một lần khung thành Hilario chao đảo.
Tuy vậy, vẫn có một vài điểm sáng khiến Ancelotti hài lòng. Essien đã trở lại rất ấn tượng. Malouda duy trì được phong độ tuyệt vời của mùa trước. Trong khi đó, tài năng trẻ Sturridge xứng đáng được bầu chọn là cầu thủ Chelsea đá tốt nhất dù chỉ xuất hiện trong hiệp 2. Sturridge nhiều lần uy hiếp khung thành van der Sar bằng những cú sút xa. Và cũng từ cú sút của anh, Salomon Kalou đã ghi bàn danh dự cho nhà ĐKVĐ Premier League.
HLV Tuấn Kiệt sẽ công bố danh sách tập trung của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 15/4 này và cô ấy là cái tên được đánh giá là chắc chắn sẽ góp mặt
Vòng chung kết U17 châu Á 2025 sẽ khai mạc vào ngày 3/4 tại Saudi Arabia, quy tụ 16 đội bóng trẻ xuất sắc nhất châu lục tranh tài để giành danh hiệu danh giá và vé dự FIFA U17 World Cup 2025.
Chứng kiến Antony và Marcus Rashford tỏa sáng sau khi rời MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đã có những ý kiến trái chiều về kịch bản của bộ đôi này mùa tới. Nhiều khả năng tương lai của họ sẽ không nằm ở sân Old Trafford.
Với mục tiêu giành suất dự U17 World Cup 2025, U17 Thái Lan đã triệu tập tiền đạo trẻ Silva Mexes từ đội trẻ MU để tham dự VCK U17 châu Á 2025 tại Saudi Arabia.
Sau 10 năm, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản "Cùng chơi với bé" - Yuichi Kimura đã quay trở lại Việt Nam và có dịp giao lưu với đông đảo thiếu nhi, phụ huynh, và người yêu sách.
Ngày 1/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên thăm và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh nhân dịp 50 năm Giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2025).
Tháng 3 đã trôi qua khá ồn ào, một tháng mà đời sống âm nhạc thực sự tưng bừng vì sự xuất hiện của "Bắc Bling" với những giai điệu rộn ràng ngợi ca quê hương cùng niềm vui cán đích 100 triệu view.
Hôm nay (1/4), nữ diễn viên Song Hye Kyo lại khiến người hâm mộ trầm trồ trước vẻ đẹp vượt thời gian và sức hút khó cưỡng của mình qua loạt ảnh đầy mê hoặc được đăng tải trên mạng xã hội.
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã giải cứu thành công một phụ nữ 63 tuổi vào sáng 1/4, sau 91 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, hy vọng tìm thêm người sống sót rất mong manh khi số người thiệt mạng tiếp tục gia tăng nhanh chóng.