(TT&VH) - Trong trận chiến ở Quan Độ, Tào Tháo đã cho binh sĩ dựa lưng vào sông để liều chết mà đánh và cuối cùng thắng được Viên Thiệu. Đã thua tới 4 trận ở mùa giải này, Liverpool cũng chẳng còn đường lùi, nhưng Benitez không phải Tháo, còn các học trò của ông chẳng còn là một đạo quân thiện chiến nữa.
Kêu gọi “tinh thần Istanbul”
Không hiểu Benitez đang có những toan tính gì cho Liverpool để đưa con tàu ấy thoát khỏi cơn bão tố đầu mùa, song có một điều chắc chắn: ông cũng muốn sử dụng tuyệt chiêu của bậc gian hùng nước Ngụy. Ở thời điểm hiện tại, khi tất cả giới truyền thông, người hâm mộ và cả những đối thủ của Liverpool cho rằng họ đã giương cờ trắng thì Benitez lại khẳng định rằng đây là thời điểm quan trọng để tái khẳng định tham vọng. Niềm tin của chiến lược gia người TBN được đặt vào một thứ vũ khí từng giúp các học trò của ông lên đỉnh châu Âu 4 năm về trước: tinh thần Istanbul. Nếu Liverpool chiến thắng ở hai trận đấu cực kỳ quan trọng sắp tới: tiếp Lyon và M.U trên sân nhà Anfield, họ sẽ hâm nóng lại được động lực cho mùa giải này và mọi việc sẽ lạc quan trở lại.
Liverpool của Benayoun đã bị dồn vào chân tường
Chắc hẳn trong đầu Benitez lúc này còn vương vất những hình ảnh của trận đại thắng 4- 1 ngay tại Old Trafford mùa giải năm ngoái. Còn ở đấu trường châu Âu, họ luôn thừa tự tin vì vẫn được coi là một chuyên gia đấu Cúp. Tào Tháo tự tin khi sử dụng kế sách dựa lưng vào bờ sông để đánh vì ông hiểu rõ sức bùng nổ của những danh tướng và quân sĩ dưới trướng. Còn Benitez có hiểu rõ năng lực của các học trò hay không? Đúng là các học trò của ông từng làm nên điều kỳ diệu trước AC Milan ở Istanbul 4 năm trước. Đúng là Gerrard và Torres là những ngôi sao đẳng cấp thế giới, và có thể trở lại vào giữa tuần này.
Nhưng ngoài họ ra thì còn có ai xứng tầm? Cứ nhìn vào màn trình diễn thiếu thuyết phục ở sân Ánh sáng thì đủ hiểu. Vậy thì rõ ràng Benitez không được như Tào Tháo. Ông đã kỳ vọng những Lucas, Spearing có thể thay thế làm vơi nỗi nhớ Alonso, Voronin, người từng bị đẩy đi khỏi Anfield, có thể đá cắm và ghi bàn giống Torres, còn Benayoun thì bộc lộ tư chất thủ lĩnh giống Gerrard. Và nên nhớ, chỉ nên hy vọng vào sức mạnh tinh thần trong những thời điểm xác định chứ khó có thể xảy ra liên tục trong suốt một chặng đường kéo dài đến 9 tháng. Có quá nhiều bất trắc xảy ra trong khoảng thời gian ấy, từ những chấn thương, phong độ sa sút hay thậm chí là sự xui xẻo.
Đừng mong đối thủ gục ngã
Sở dĩ Benitez vẫn có thể nói cứng sau thất bại vừa rồi vì trong số những ứng cử viên vô địch, không chỉ có đội bóng của ông gặp vấn đề. Chính đối thủ từng đánh bại Liverpool ở vòng trước là Chelsea cũng không còn giữ được cái vẻ thâm trầm đáng sợ nữa sau khi đã nhận tới 2 thất bại trong vòng 3 trận gần nhất và đánh mất ngôi đầu vào tay M.U. Arsenal dường như đã quên những nỗi ám ảnh ở thành Manchester để thẳng tiến với 4 chiến thắng liên tiếp.
Nhưng đội bóng của Wenger những năm gần đây luôn là thế: làm mê hoặc những CĐV bằng chuỗi kết quả ấn tượng và một lối chơi khoáng đạt, để rồi lại dìm họ xuống đáy của sự thất vọng ở một thời khắc quyết định đến cuộc chạy đua đến chức vô địch. Và nếu nhìn nhận một cách khách quan, kể cả CLB đang dẫn đầu M.U cũng không thực sự nổi trội so với các đối thủ còn lại. Dù van der Sar đã trở lại khung gỗ, Giggs tiếp tục hồi xuân, còn Rooney sẽ trở lại, Quỷ đỏ mùa này cũng đã đánh mất đi sự chắc chắn trong phòng ngự, và tăng thêm sự bế tắc trước khung thành, chứ không còn nhiều chọn lựa cho những phương án tấn công như hồi Ronaldo còn ở đây.
Còn những kẻ lăm le tốp 4 như Man City, Tottenham hay Aston Villa thì cần thời gian để khẳng định Nhưng nếu Benitez cứ nhăm nhăm hy vọng Liverpool sẽ hồi sinh trên xác đối thủ thì thật chẳng khác nào đếm cua trong lỗ. Vì cuộc sống là không chờ đợi, nên đừng mong những đối thủ sẽ sảy chân để cho họ vượt lên. Phải tự thân vận động thôi, Rafa!
Sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại. Việc đọc sách không chỉ giúp con người có thể lĩnh hội được vô vàn tri thức, mở mang trí tuệ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.
“Theater Of Dreams – Nhà hát của những giấc mơ” là album phòng thu thứ 4 trong sự nghiệp âm nhạc 17 năm của Đông Nhi, được DTAP sáng tác và sản xuất, đánh dấu sự trở lại của ca sĩ sau thời gian chăm lo gia đình.
Đóng góp của kinh tế tư nhân vào tăng trưởng GDP và vốn đầu tư toàn xã hội của TP. Hồ Chí Minh được cải thiện nhưng quy mô của doanh nghiệp tư nhân hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng có thể đạt được.
Trong suốt gần 40 năm đổi mới của đất nước, số lượng doanh nghiệp tư nhân tại TP. Hồ Chí Minh bùng nổ, có những doanh nghiệp vươn lên thành những tập đoàn lớn, hoạt động đa ngành nghề, song con số đó không nhiều.
TP. Hồ Chí Minh là nơi có lực lượng doanh nghiệp tư nhân, kinh tế ngoài quốc doanh hoạt động sôi nổi trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế mà còn tiên phong trong xu hướng phát triển bền vững, thúc đẩy đổi mới công nghệ và hội nhập sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tin nóng thể thao: Chân chạy kỳ cựu Nguyễn Văn Lai về nhì ở giải chạy VnExperss Marathon Volvo All-Star và nhận thưởng lớn. Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến tiết lộ bí mật về bạn đời.
Ngày 19/4/2025, cộng đồng yêu thích loạt phim ăn khách Cướp biển vùng Caribbean (Pirates of the Caribbean) đang sôi sục trước thông tin chấn động: Thuyền trưởng Jack Sparrow huyền thoại có thể sẽ tung hoành trên biển cả một lần nữa.
"Đại gia" V-League vẫn là CLB được biết đến trong việc "bạo chi" nhiều năm qua. Tuy nhiên, thành tích của B.Bình Dương lại tỉ lệ nghịch với sự đầu tư vào đội bóng.
Alcaraz gọi khi lọt vào chung kết Barcelona Open. Zverev trả lời khi tiến đến trận cuối cùng ở Munich. Cuộc đua Top 2 ATP đang rất nóng.
Tối 19/4, tại Quảng trường Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, Đảng ủy Công an Trung ương (Bộ Công an) phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận “Ký ức để lại”.
Với dấu ấn tháng Tư lịch sử, đây như một hồi trống, là thông điệp chiến lược đánh dấu bước tiến mới trong phát triển hạ tầng quốc gia, tạo đột phá đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới, nâng tầm vóc kiến tạo quốc gia.
Trận thắng tưng bừng 4-0 trước Udinese không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn đánh dấu một bước chuyển mình đáng chú ý về chiến thuật của AC Milan dưới thời Sergio Conceicao. Nhưng sau chiến thắng đó sẽ là gì?
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trong cả nước tiếp tục duy trì thời tiết ngay nắng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C
HLV Nguyễn Công Mạnh cho biết ông có lòng tự trọng của riêng mình và cảm thấy xấu hổ sau những trận thua tai hại của B.Bình Dương gần đây. Nhà cầm quân gốc Nghệ An quyết định từ chức sau thất bại 0-3 trước Hà Nội FC.
Sau khi bị Arsenal phế ngôi ở Champions League, Bernabeu có khả năng tiếp tục phải chứng kiến Real Madrid đánh mất ngai vàng La Liga, nếu như để thua trước đội bóng xếp hạng 4 Athletic Bilbao.
Trận thua đậm trước Arsenal tại Champions League không chỉ khép lại giấc mơ vô địch của Real Madrid, mà còn phơi bày rõ lỗ hổng lớn nhất: họ có rất nhiều ngôi sao, nhưng lại không có một đội bóng đúng nghĩa.
XSMB 20/4: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 20/4/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.