(TT&VH Online) - Jermain Defoe và Fernando Torres hứa hẹn sẽ là những chân sút khiến các hậu vệ tại Premier League khốn khổ trong mùa giải này. Nhưng trong khi tỷ lệ cược cho danh hiệu Vua phá lưới của Defoe chỉ là 25-1 (đặt 1 ăn 25) từ nhà cái Coral and Paddy Power thì Torres lại được đánh giá cao hơn hẳn với tỷ lệ 4-1 (cao nhất trong số các chân sút ở giải ngoại hạng Anh mùa 2009/2010).
Trong khi các chân sút đắt giá khác như Torres, Drogba, Anelka, hay Rooney được thể hiện mình trong màu áo của các bóng lớn thì Defoe, người luôn duy trì được khả năng ghi bàn ổn định trong sự nghiệp của mình lại chỉ có cơ hội chứng tỏ tài năng tại Tottenham Hotspur, đội bóng chỉ đặt mục tiêu lọt vào top 6.
Trong 4 năm khoác áo Tottenham (từ 2004-2008), Defoe đã ghi 43 bàn trong 139 trận, đặc biệt trong quãng thời gian 1 năm khoác áo Portsmouth, tiền đạo nhỏ con này đã ghi tới 15 bàn trong 30 trận, một thành tích ghi bàn đáng nể trước khi quay trở lại sân White Hart Lane hồi tháng 1/2009.
Defoe (giữa) cũng là một ứng cử viên cho danh hiệu Vua phá lưới
Ở mùa giải trước, Darren Bent thường được sử dụng là trung phong cắm của Tottenham và đã ghi được 12 bàn trong 21 trận đá chính. Đó chắc chắn sẽ là một thử thách cho Defoe để anh chinh phục, dù tài năng của tiền đạo này được đánh giá cao hơn hẳn Bent, người đã chia tay Spurs để gia nhập Sunderland mùa Hè này.
Trong những mùa giải gần đây, các chân sút không phải ghi quá nhiều bàn thắng để trở thành Vua phá lưới Premier League. Mùa trước, Nicolas Anelka chỉ cần ghi 19 bàn cho Chelsea là đã trở thành Vua phá lưới, trong khi Didier Drogba cũng chỉ cần 20 bàn để làm được điều tương tự ở mùa 2006-2007. Chỉ có 2 ngoại lệ trong thập kỷ vừa qua là Cristiano Ronaldo và Thierry Henry, những người đã ghi 30 bàn, hoặc hơn để đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Và nếu có một người có thể san bằng thành tích của Ronaldo hay Henry, Fernando Torres là ứng viên nặng ký nhất.
Trong mùa giải đầu tiên tại Premier League (2007-2008), Torres đã ghi tới 24 bàn trong 29 trận, một thành tích ghi bàn đáng nể và chỉ kém Cristiano Ronaldo, người sau đó đoạt danh hiệu Vua phá lưới với 31 bàn. Tuy vậy, mùa giải vừa qua tiền đạo người Tây Ban Nha chỉ ghi được 14 bàn sau 20 trận, chủ yếu do chấn thương. Thể lực chính là một trong những điểm yếu nhất của Torres và nếu anh có thể thi đấu trên 30 trận mỗi mùa thì khó ai có thể cản được tiền đạo này tới danh hiệu Vua phá lưới.
Một lợi thế khác cho Torres là trong khi anh chính là chân sút chủ lực của Liverpool, thì ở những đội bóng lớn khác, các tiền đạo sẽ phải chia lửa với đồng đội có trình độ tương đương. Đó là các trường hợp Drogba và Anelka ở Chelsea, hay Rooney, Owen và Berbatov ở M.U.
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.