TĐCS. Đồng Tháp - K.Khánh Hòa 1-0: Suýt vỡ vì trọng tài !

Thứ Hai, 22/06/2009 08:28 | In trang nàyIn bài viết

* Bàn thắng: Samson 29’

(TT&VH) - Trận đấu được xem là đỉnh điểm khi trọng tài Đặng Thanh Hạ bỏ sót lỗi và quá nhẹ tay với những hành động được xem là “phi thể thao” và một lần nữa, Cao Lãnh vẫn là thánh địa khi TĐCS.ĐT với 10 người vẫn thắng.

Ngay từ đầu trận đấu, hai đội chơi đôi công, tạo ra những pha bóng nguy hiểm về khung thành của nhau. Phút thứ 8, Tấn Tài đi bóng vào vòng 16m50, nhả bóng về để Văn Phong tung cú sút căng, bóng chệch cột dọc ra ngoài. Phút 26, Được Em có cú sút căng lại chệch cột dọc. Lập tức, Jonathan có cú sút đáp trả nhưng bóng lại vọt xà.

Cũng không phải chờ quá lâu. Phút 29, từ pha phối hợp chếch bên cánh phải, Samson treo bóng vào vòng 16m50, Anh Tuấn đánh đầu nhả lại cho đồng đội, Samson đi bóng qua hậu vệ áo đỏ, đưa bóng vào góc xa khung thành thủ môn Hoàng Tuấn mở tỷ số 1-0.

Sau bàn thắng này, trận đấu trở nên căng thẳng hơn, trọng tài Đặng Thanh Hạ phải rút liên tục đến 4 chiếc thẻ chỉ trong vòng không đầy 10 phút. Nhưng phải nhắc đến sự việc ở phút 38 khi Quang Hải của Khánh Hòa đá vào đùi Chí Hùng của chủ nhà, không kiềm chế được, Chí Hùng quay lại đá vào người Quang Hải. Liền sau đó, tuyển thủ Tấn Tài có hành động thiếu fair - play khi chạy đến dùng cả 2 tay đánh vào người Chí Hùng khiến cầu thủ của hai đội phản ứng. Kết quả, Quang Hải và Chí Hùng cùng nhận thẻ vàng (trong đó, Chí Hùng bị truất quyền thi đấu do đã nhận 2 thẻ vàng), còn Tấn Tài thì... vô can.
 
Trọng tài Hạ suýt nữa đã phá hỏng trận đấu - Ảnh: Võ Nguyễn
 
Vì lẽ đó, lãnh đạo đội chủ nhà và khán giả đã phản ứng mạnh mẽ, khiến trận đấu phải tạm dừng 4 phút trước khi giám sát Đặng Quang Dương xuống khu kỹ thuật TĐCS.ĐT trực tiếp can thiệp. Cùng lúc, ông Phạm Duy Tiến “lệnh” cho toàn đội phải tiếp tục thi đấu, không được bỏ cuộc.

Mất người, HLV Phạm Công Lộc phải điều chỉnh đội hình, kéo Văn Mộc về đá hậu vệ và Được Em đá tiền vệ biên.

Sang hiệp 2, TĐCS.ĐT chủ động giảm nhịp độ trận đấu và lúc này cho thấy vai trò tổ chức phòng ngự phản công của TV Aniekan (10-CS.ĐT) trở nên tuyệt vời khi liên tục lùi về phòng ngự và nhiều pha lấy bóng trong chân đối phương để triển khai tần công, dù CS.ĐT chỉ cắm một mình Samson ở tuyến trên.

Cùng lúc K.Khánh Hoà quyết định chơi tấn công, nhưng TM Tấn Trường đã chơi xuất sắc, vô hiệu hoá các pha tấn công của đội khách. Phút 75, Tấn Tài lao vào dùng gầm giày đạp Văn Ngân, nhưng vẫn không có thẻ phạt. Kết thúc trận đấu, hơn 17.000 CĐV trên sân Cao Lãnh phản ứng khá gay gắt với tổ trọng tài điều hành trận đấu và chế giễu phong cách thi đấu của cặp tuyển thủ quốc gia Tấn Tài, Quang Hải với những hành động không đẹp mắt do nhiều lần phản ứng với trọng tài Đặng Thanh Hạ.

VÕ NGUYỄN

Tất cả đều chê trọng tài

Sau trận đấu, trong cuộc họp báo, HLV Phạm Công Lộc (CS.ĐT) đã thẳng thắn bày tỏ: “Thật sự tôi chưa hài lòng với cách xử lý của tổ trọng tài trong trận đấu rất căng thẳng này. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn của Khánh Hòa, đội bóng được cho là đã hưởng lợi khá nhiều từ sự non tay của một trọng tài kỳ cựu gắn mác FIFA Đặng Thanh Hạ cũng phản ứng : “Trọng tài có nhiều sai sót, ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần thi đấu của cả hai đội”. Ngoài ra, ông Tuấn cũng thừa nhận chủ nhà thắng xứng đáng, bởi họ chơi tốt hơn và có nhiều cơ hội hơn.

0 thích.

Bình luận (17)

avatar đội bóng
Bóng đá Việt Nam mới nhen nhóm lên một vài hy vọng nhưng sau đó lại xuất hiện nhiều thất vọng, chán.
hang vu  (luongthengu@gmail.com) (12:27 23/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Quang Hải và Tấn Tài làm xấu đi hình ảnh tuyển thủ quốc gia quá ! Quang Hải chơi xấu, tiểu xảo để người khác bị thẻ đỏ rồi được đồng đội chúc mừng. Thiệt hết nói nổi trình độ văn hoá của bóng đá Việt Nam !
Quốc Khang  (lnqkhang@mail.ru) (08:01 23/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Thật khó xử cho TT Đặng Thanh Hạ, nếu ông xử lý đúng luật bóng đá của FIFA thì sẽ phạm luật của VFF (như bày tỏ của bạn hoagdiep), nhưng nếu Tấn Tài hay Q. Hải thi đấu cho đội tuyển thì họ sẽ không làm như vậy (hay nói đúng hơn là họ không thể có hành vi như vậy vì...họ đã bị đuổi khỏi sân từ lần phạm lỗi thứ nhất rồi!). Thiết nghĩ BHL đội tuyển cũng cần phải lựa chọn cầu thủ theo tiêu chí đạo đức để trước hết là không phải thi đấu thiếu người do cầu thủ bị đuổi...
Văn Hoa  (leha28@ymail.com) (06:29 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
CĐV và Cầu Thủ Đồng Tháp quá hiền nếu trọng tài Hạ bắt như vậy đối với Cầu Thủ Hải Phòng thì trận dấu hôm qua không vở trận mới lạ....hành động phi thể thao diễn ra trước mặt trọng tài biên mà còn như vậy huống chi...nên xem lại năng lực của trọng tài này rồi.
Huỳnh Phong  (RainbowCauvongdt@yahoo.com) (07:19 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
neu noi nhu ban Van Hoa thi` cai V-League nay` chi co K.KH danh` chuc vo dich thoi qua!neu hanh vi cua QH va TT ko dien ra tren san bong,chac gi 2 anh ay tro ve KH yen binh nhu the dau!va trong tai` Dang Thanh Ha trong tran dau ko he` hien` ti nao!co dieu`,chi can` mot cai' vo~ vai va` khe khe~ vai` tieng voi ong Ha thi` chang co gi xay ra ca.
thuan  (mike_lukamin@yahoo.com) (08:22 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Các bác nhắc vụ trọng tài mới nhớ. Vụ này chưa ăn thua gì. Tôi nhớ không lầm thì năm ngoái bác Mai Đức Chung (làm HLV của Bình Dương bây giờ) còn xuống bảo ông trọng tài nào đó thay đổi quyết định mà, kết quả ông trọng tài này nghe theo, đó mới là chuyện chỉ có ở VN
Quoc Dat  (Dattq1@gmail.com) (11:45 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Khi xem trọng tài Hạ bắt trận ĐT-KH tôi thật sự bức xúc vì 2 lẽ: Tấn Tài và Quang Hải đã làm xấu đi hình ảnh tuyển thủ QG; trọng tài dung dưỡng cho những hành động phi thể thao. Đề nghị LĐ có hình thức xử lý.
Tran Van Oi  (tranvanoi@yahoo.com) (10:13 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Không biết ông Chủ Tịch HĐTT Nguyễn Văn Mùi sẻ phát biểu gì về ông trọng tài bắt chính trận đấu CSĐT-K.KH Nguyễn Thanh Hạ khi cả hai HLV trong trận đấu này đều than phiền về cách cầm còi của ông này và may mắn trận đấu không dổ vỡ.Các trận đấu gần đây có quá nhiều biểu hiện bạo lực,gây hấn...do các tuyển thủ QG gây ra(trong đó có cả Công Vinh và bây giờ đến lượt Quang Hải+Tấn Tài)nhưng người hâm mộ có cảm giác các trọng tài quá hiền,SỢ đụng đến các công thần này nên ít dám đụng chạm. Phải chăng đã đến lúc BTC giải V-League,Ban thi đua khen thưởng,HĐTT chỉ thị cho các trọng tài nên mạnh tay uốn nắn các cầu thủ này"vô khuôn phép":có đạo đức,có văn hoá và có tinh thần trách nhiệm với công đồng.
Duy Nghĩa  (nghiasau@ymail.com) (10:14 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Diễn kịch, trả điểm?....
diep thuy  (thuytran@yahoo.com) (10:35 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
theo tôi thì nên để bác Mùi vào bắt vài trận đấu...chứ cứ để tình trạng này không khéo V-league phải đóng cửa sớm
hoang long  (nhandangky@gmail.com) (12:02 22/06/2009)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Minh Nhật - 5/25/2012 7:01:25 AM
Khó lắm Ku ơi,MC chỉ là thiếu gia chơi ngông thôi chứ không đạt được như Real, Barca, Arseanl, MU đâu.
Nguyễn Việt Cường - 5/24/2012 11:11:38 AM
   Theo mình thấy tại sao lại không có các cầu thủ Nam Định vô địch giải U21 năm ngoái được gọi nhỉ?Các em đó đá rất tốt mà......
Barca No.1 - 5/25/2012 3:57:29 AM
Thì cách đây 4 năm cũng có ai dám tin là Pep sẽ làm nên trò trống gì đâu? Cứ đi rồi sẽ thành đường.
nguyen hoang phi - 5/24/2012 4:36:44 PM
Ai nói SLNA không có tiền đạo giỏi.Văn quyến, công vinh, sy hùng không giỏi chắc.
Bảo Chi Lâm - 5/24/2012 9:57:42 AM
Không có người thì làm sao bắt chước được bạn Mạnh! May ra chỉ có TBN cho 8 cầu thủ Barca lên tuyển để thực hiện lối chơi tương đồng thôi!