(TT&VH) - Bất ngờ có lẽ là cảm giác chung của rất nhiều người khi nhìn vào bản danh sách ĐT Việt Nam mới được VFF công bố, nhất là với những cầu thủ mà tưởng chừng như giấc mơ khoác áo tuyển thủ QG đã trở nên quá xa vời. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của Văn Quyến và Xuân Thành, 2 trong số những cái tên gây sự chú ý đặc biệt trong thành phần ĐT Việt Nam.
Tiền đạo Phạm Văn Quyến: “Quyết tâm không phụ lòng thầy Calisto”
Quả thực, kể từ khi được quay trở lại với bóng đá, tôi cũng đã nghĩ sẽ có một ngày mình lại được khoác trên mình chiếc áo ĐTQG. Nhưng thú thật là không ngờ cơ hội đó lại đến sớm như vậy, bởi trong thời gian qua, bản thân tôi cũng biết mình chưa đạt được phong độ tốt, hơn nữa, tôi cũng không thường xuyên được ra sân thi đấu trong màu áo CLB. Thế nên, việc có tên trong thành phần ĐT Việt Nam là sự bất ngờ và ưu ái lớn đối với tôi.
Bản thân Văn Quyến cũng bất ngờ khi được HLV Calisto triệu tập.
Chính vì lẽ đó, tôi cũng tự nhủ lòng mình rằng, cần phải cố gắng, nỗ lực và trau dồi hơn nữa cả về chuyên môn lẫn đạo đức để quyết tâm không phụ lòng tin tưởng của thầy Calisto. Hiện tại, hạn chế duy nhất của tôi chính là nền tảng thể lực không được tốt và để có thể bắt kịp được các giáo án tập luyện cũng như không bị tụt lại so với các đồng nghiệp khác, tôi cần phải tập luyện chăm chỉ hơn rất nhiều, nhất là về thể lực.
Hy vọng là với quyết tâm của bản thân, cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cũng như các đồng đội, tôi sẽ lấy lại phần nào đó hình ảnh của mình như trước đây.
Tiền vệ Nguyễn Xuân Thành: “Đúng là giấc mơ”
Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có được cơ hội này, đúng là giấc mơ. Trước đây, khi ĐT Việt Nam tập trung, tôi không quan tâm nhiều lắm vì nghĩ mình chẳng có cơ hội nào. Bây giờ đã là một phần trong đó, tôi sẽ nỗ lực tối đa để nắm bắt cơ hội của mình. Tôi cũng được nghe rất nhiều HLV và đồng nghiệp từng có mặt trên ĐT nói rằng, HLV Calisto là người luôn trọng tài năng, không phân biệt tuổi tác, miễn là người đó có thực lực chuyên môn cùng niềm khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam.
Ngoài ra, HLV Calisto còn là người rất công bằng với tất cả các cầu thủ, đó là động lực giúp tôi sẽ phấn đấu và nỗ lực hết sức mình trong lần tập trung tới. Việc được khoác trên mình chiếc áo của ĐT Việt Nam là niềm vinh dự mà không phải cầu thủ nào cũng có được.
Vì thế, tôi ý thức được rằng HLV Calisto đã trao cho tôi cơ hội, phần còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng của tôi. Chưa nói thế nào được về tương lai, nhưng tôi sẽ phấn đấu hết khả năng. Tôi tự tin mình có đủ nghị lực để vượt khó”.
Bích Tuyền và đồng đội ở LPBank Ninh Bình đang tích cực tập luyện chuẩn bị tham dự cúp Hoa Lư Bình Điền 2025. Đối chuyền quê Vĩnh Long đón tin vui trước giờ G
Ở ngưỡng cửa của tuổi 40, khi người đồng đội cũ Ronaldo chơi bóng ở Ả rập Xê út, thì Luka Modric vẫn như một ngọn lửa bất diệt, khi giúp Real Madrid đánh bại Girona bằng một siêu phẩm.
adidas Việt Nam chính thức ra mắt ngành hàng Motorsport - hợp tác giữa adidas và Mercedes - sản phẩm adidas tài trợ cho đội đua AMG Petronas của Mercedes tham gia giải đua xe thể thao Công thức 1 - Formula 1.
Tin nóng thể thao tối 24/2: Thanh Thúy khẳng định đẳng cấp trước thềm cúp Hoa Lư Bình Điền ở Ninh Bình, LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng của HLV Indra Sjafri.
Justin Bieber vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng anh sử dụng ma túy sau khi xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài hốc hác, khiến người hâm mộ lo lắng về tình trạng sức khỏe của anh.
Sau chiến thắng vang dội tại Grammy và màn trình diễn bùng nổ tại Super Bowl, Kendrick Lamar tiếp tục trở lại áp đảo trên các BXH Billboard, trở thành rapper đầu tiên trong lịch sử 69 năm của Billboard 200 có ít nhất 3 album lọt top 10.
Triển lãm "Một hành trình", nhìn lại 30 năm chuyên nghiệp của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, đang diễn ra cùng lúc tại 2 địa điểm là Nhà Trưng bày triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) và Sann - The house of Art (106 Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức).
Trận hòa 2-2 giữa MU và Everton tại vòng 26 Premier League đã phơi bày một sự thật đáng báo động về tiền đạo Rasmus Hojlund - người được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn dẫn dắt hàng công của Quỷ đỏ.
Làng giải trí luôn là một "sân khấu tạo sao" sôi động. Mỗi năm, hàng loạt gương mặt mới với khát vọng tỏa sáng bước chân vào ngành công nghiệp này. Những mỹ nhân xuất hiện nối tiếp nhau, khiến khán giả không khỏi hoa mắt.
Chiều 24/2, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức họp báo công bố Hội nghị quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn 2025” được tổ chức với chủ đề: “Kiến tạo tương lai: kết nối AI và công nghệ bán dẫn toàn cầu”.
Đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho, người đứng sau những kiệt tác điện ảnh như “Parasite” (năm 2019) và “The Host” (năm 2006), sẽ là nhân vật trung tâm trong một triển lãm kéo dài 2 năm tại Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh ở thành phố Los Angeles (Mỹ).
Trường học là bối cảnh lý tưởng cho những bộ phim hấp dẫn. Trước Friendly Rivalry, Hàn Quốc đã sản xuất nhiều bộ phim học đường đủ thể loại, chinh phục khán giả nhiều quốc gia.
Theo Nghị định số 25/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ vừa được Chính phủ ban hành, Bộ này có 22 đầu mối, trong đó có 10 vụ, 5 cục và 7 đơn vị khác.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son cùng hậu vệ Hồ Tấn Tài mang đến những thông tin tích cực cho HLV Kim Sang-sik cũng như đông đảo người hâm mộ khi quá trình hồi phục chấn thương sau phẫu thuật có những tín hiệu lạc quan.
Ngày 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa lập chuyên án, triệt phá đường dây chuyển tiền đánh bạc, rửa tiền, lừa đảo trên không gian mạng, hoạt động xuyên quốc gia với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.