(TT&VH) - Trường không hợp tạng với một ông chủ kinh doanh dù thực tế anh đã là ông chủ nho nhỏ (đầu tư mua xe khách cho anh trai, mở tiệm internet cho bạn gái) sau khi nhận được số tiền 5 tỷ đồng từ TĐCS.ĐT, nhưng với sự nghiệp bóng banh, anh đang vươn tới tầm “ông chủ” lớn.
“Anh ráng chịu đau bắt cho anh em yên tâm đá”. Một số đồng đội như năn nỉ khi Tấn Trường ngồi thụp xuống đau đớn trong trận chung kết gặp Malaysia ở SEA Games 25. Còn nhớ sau trận đấu, HLV Calisto cũng nói rằng ông không thay Tấn Trường là vì muốn giữ vững tâm lý cho đội: “Với tôi, Tấn Trường là người chơi hay nhất của U23 Việt Nam trong trận đấu này. Tôi biết cậu ấy bị đau, nhưng Trường đã ra hiệu vẫn có thể thi đấu được, tôi đánh giá rất cao nỗ lực ấy và quyết định không thay Tấn Trường. Cậu ấy vẫn là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội, và sự xuất hiện của cậu ấy vẫn mang lại sự an toàn hơn”. Chừng ấy đủ thấy uy tín và tầm ảnh hưởng của thủ môn Tấn Trường đối với U23 QG. Việc Trường cắn răng chịu đau với cái xương vai trái gãy lệch lên như thế, có chứng kiến trực tiếp mới thấy hết sự quả cảm của chàng “sếu” Đồng Tháp.
Tấn Trường nếu
được bắt chính ở ĐTQG, cũng là điều xứng đáng
Để làm ông chủ khung thành U23 một cách tuyệt đối, Tấn Trường đã lần lượt “hạ” Khoa Điển và Lê Văn Hưng. Còn nhớ trong buổi trò chuyện tháng 2 năm 2009, nghĩa là cách SEA Games 25 đến 10 tháng, Tấn Trường đã vạch ra lộ trình rõ ràng để phấn đấu. Năm 2009 sẽ là số 1 của U23. Sau đó là số 1 của ĐTQG bởi vì “các anh Dương Hồng Sơn, Thế Anh hay Quang Huy cũng đã lớn tuổi rồi”. Trường bảo mình thích đi theo lối riêng, thích chinh phục bằng được những mục tiêu lớn lao. Trường thẳng tưng nói rằng anh không muốn như người bà con của mình là Thanh Bình, mãi không làm được việc thật to tát cho sự nghiệp. Giờ đây, những ước mơ lớn lao của Trường đang đến gần. Danh hiệu Quả bóng Vàng 2009 xem ra khó lọt khỏi tay chàng thủ môn Đồng Tháp. Trận giao hữu gặp CLB Eintracht Frankfurt tới đây, có thể Dương Hồng Sơn sẽ bắt chính, nếu VFF và ông Calisto quên chuyện cũ, nhưng trong con mắt của người hâm mộ, có lẽ Trường mới là số 1. Lý do, dù phong độ tốt, nhưng sau khi đoạt danh hiệu QBV 2008, thủ môn gốc Nghệ liên tục gây scandal, đỉnh điểm là nghi án mất tấm hộ chiếu. 3 lần với những lý do khác nhau để xin đứng ra khỏi ĐTQG, Dương Hồng Sơn đã mất điểm nghiêm trọng. Có quá dễ dàng khi Dương Hồng Sơn vẫn có mặt ở đợt tập trung sắp tới? Còn Trường, anh vẫn “hữu xạ tự nhiên hương”. Nếu vừa rồi, thủ môn này quyết tâm dứt áo rời quê hương, thì số tiền lót tay chưa hẳn đã dừng ở con số 5 tỷ. Bởi, tài năng của Trường đang ở độ chín nhất đã đành, tư cách lại quá ổn. Chính việc anh ở lại với Đồng Tháp càng tôn vinh giá trị thương hiệu của Bùi Tấn Trường. BĐVN thế hệ sau này, đã có những gương mặt không bị ảo vọng làm mờ mắt để rồi mất cái chất của mình. Tấn Trường, Thành Lương, Đình Tùng, Thanh Hưng là số đó. Trong quá khứ, đã có hai thủ môn nội địa giành danh hiệu QBV là Võ Văn Hạnh và Dương Hồng Sơn. Đến nay, Hạnh “cậu” vẫn đang là ông chủ trong khung thành SHB.ĐN. Tính chuyên nghiệp cao cùng tư cách đàng hoàng đang khiến cho cái danh hiệu QBV vẫn lung linh xung quanh con người thủ thành gốc Phú Yên. Tấn Trường rất có thể sẽ là thủ môn thứ 3 đăng quang danh hiệu QBV, và có thể sẽ noi theo Văn Hạnh. Đơn giản bởi từ xưa đến nay, Thủ môn Đồng Tháp luôn làm chủ được số phận của mình, luôn gây được thiện cảm ở nét chân chất nhưng cũng rất đàn ông. Nói như HLV Dương Ngọc Hùng : ”Tôi thấy ở Trường sự hồn nhiên, trong sáng. Đấy là lý do khiến tôi tin anh sẽ còn tiến xa hơn Hồng Sơn”. Trước mắt Trường là bầu trời rất xanh…
Trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs Yemen (19h00, 9/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Yemen thuộc vòng loại U23 châu Á 2026.
Là một trong những chuyên gia trang điểm gắn liền với nhiều chương trình cũng như làm việc thường xuyên cùng các nghệ sĩ tên tuổi nhưng Tuyết Nhi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực mới: mentor tâm lý.
Nhìn vào dòng chảy âm nhạc những ngày tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua gắn liền chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 thì có lẽ Tùng Dương là 1 trong những ca sĩ bận rộn nhất.
"Hòa nhạc healing 2025: Hành trình trở về tĩnh lặng" - chương trình hòa nhạc trị liệu được xem là đầu tiên ở Việt Nam - đã diễn ra tại Trung tâm sự kiện White Palace (TP.HCM) vào các tối 6 và 7/9 vừa qua, với sự góp mặt của Ani Choying Drolma - ngôi sao của dòng nhạc này.
Bộ phim hài hước nhẹ nhàng về các mối quan hệ trong gia đình, "Father Mother Sister Brother" (Bố mẹ anh chị em), của đạo diễn Jim Jarmusch vừa giành Sư tử Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại LHP Venice cho Phim hay nhất.
Phương Nam có lẽ là cái tên còn khá mới mẻ với công chúng, nhưng vai diễn Tạ trong bộ phim điện ảnh Mưa đỏ đã mang anh đến gần hơn với khán giả. Với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật, anh đã thổi hồn vào nhân vật, biến Tạ trở thành một người lính vừa tếu táo, lạc quan, lại vừa dũng cảm, kiên cường.
Chiều 9/9/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trận đấu quốc tế đầu tiên của Franco Mastantuono diễn ra trong một bối cảnh mang tính biểu tượng nhất tại Monumental của River Plate, vào đêm Lionel Messi nói lời tạm biệt với Argentina.
Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025, CLB TP.HCM 1 tiếp tục khẳng định vị thế số 1 bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Phong Phú Hà Nam. Như thường lệ, dấu ấn vẫn đến từ cái tên quen thuộc Huỳnh Như.
Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành vật liệu xây dựng tại Thái Lan và gần 30 năm phát triển tại Việt Nam, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam (SCG VLXD) đã khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp ngói lợp cao cấp.
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói giải pháp tài chính chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành may mặc và sản xuất sợi – lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
Thay mặt Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Quy định số 360-QĐ/TW về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy trung tâm chính trị xã, phường, đặc khu.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 187-KL/TW (ngày 29/8/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về định hướng số lượng cấp phó của cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 190-KL/TW (ngày 3/9/2025) của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Chiều 9/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 71 – NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển Giáo dục và Đào tạo.
XSMB 9/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 9/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.