(TT&VH Online) - Lindsay Lohan đã khóc nức nở khi tòa kết án cô 90 ngày tù giam. Nữ diễn viên trẻ đã tuyệt vọng khi Thẩm phán tòa thượng thẩm Marsha Revel tuyên án, với lý do Lohan đã vi phạm nghiêm trọng trong thời gian thử thách vì tội uống rượu, lái xe vào năm 2007.
Lohan sẽ bắt đầu thụ án từ ngày 20/7, 90 ngày trong trại giam cô sẽ tham gia chương trình về lạm dụng thuốc của nhà tù với tư cách một bệnh nhân nội trú.
Lindsay Lohan òa khóc sau khi nghe tòa tuyên án (Ảnh: Reuters)
Lindsay đã nhiều lần bỏ lỡ các lớp học giáo dục về chất uống có cồn do tòa án yêu cầu, thậm chí cô còn bỏ lỡ các phiên điều trần.
Tại phiên tòa diễn ra sáng nay (theo giờ địa phương), Lohan biện hộ cô đã không nhận thức rõ việc mình không theo được các yêu cầu của tòa án vì công việc quá bận rộn khiến cô không thể chú tâm tới vấn đề này thường xuyên.
"Cô gái lắm chiêu" đã bảo lưu ý kiến: "Tôi đã thực hiện rất nghiêm túc. Tôi đâu có chờ đợi mình được đối xử đặc biệt. Tôi không coi đây là chuyện đùa. Đó là cuộc đời, là sự nghiệp của tôi".
Sau khi lấy khăn giấy lau mắt, Lindsay nói với tòa: "Tôi đã cố gắng hết sức có thể. Tôi không muốn tòa nghĩ tôi không tôn trọng tòa và các điều khoản của tòa. Tôi thực sự nghĩ tôi đã làm những việc tôi cần phải làm, ý tôi muốn nói tôi đã làm những công việc đó hết sức mình".
Nhưng thẩm phán không dễ nhân nhượng: "Tôi không cần phải nói rõ thêm về lệnh của tòa nữa. Không có chuyện bào chữa ở đây".
Lohan đã bỏ lỡ lớp học giáo dục về chất uống có cồn ít nhất 9 lần kể từ ngày 16/10/2009.
Luật sư của Lindsay là bà Shawn Chapman Holley kêu gọi thẩm phán không nên trừng phạt Lohan quá nặng bởi vì "cô ấy đã làm tốt nhất có thể trong một hoàn cảnh cực kỳ khó khăn".
Lohan đã bị quản chế sau khi bị bắt vì tội uống rượu và lái xe trong năm 2007.
Ngày 26/5/2007, chiếc Mercedes-Benz của nữ diễn viên này đã đâm vào hàng rào dọc đại lộ Sunset. Chưa đầy 2 tháng sau cô bị bắt ở Santa Monica trong tình trạng uống rượu lái xe.
Sau đó Lohan đã phải dự 2 phiên tòa: một phiên về tội lái xe dưới ảnh hưởng của rượu và cocaine, và một phiên về tội lái xe bất cẩn. Cô đã bị giam 84 phút và bị thử thách trong vòng 3 năm.
Thời gian thử thách của Lohan đã được tăng thêm vào tháng Mười năm ngoái sau khi cô bỏ lỡ lớp học giáo dục về rượu vì bận làm phim ở Texas. Vào tháng Năm năm nay, cô đã bỏ lỡ phiên điều trần bắt buộc với lý do bị mất hộ chiếu khi đang tham dự LHP Cannes tại Pháp, nên không về kịp.
Lohan đã làm cho phiên tòa phải hoãn tới 4 ngày. Sau phiên tòa này cô bắt buộc phải đeo chiếc đồng hồ đo nồng độ cồn như một điều kiện đảm bảo để cô sẽ phải đến dự phiên tòa hôm nay.
Nữ diễn viên này cũng thường xuyên phải đi xét nghiệm kiểm tra chất gây nghiện trong máu,
Vào ngày 6/6 bộ phận cảnh báo của chiếc vòng kiểm soát nồng độ cồn Lindsay Lohan đeo đã bị tắt khi cô tham dự giải MTV Movie Awards. Và rất có thể cô đã lén uống rượu. Tòa án đã tăng gấp đôi tiền bảo lãnh của Lindsay Lohan.
Tại phiên tòa diễn ra hôm nay, tòa tuyên án Lohan bị phạt 30 ngày tù giam vì tội lái xe bất cẩn, 30 ngày cho tội liên tiếp bỏ các lớp học giáo dục về lái xe dưới ảnh hưởng của rượu, và 30 ngày nữa cho tội lần thứ hai uống rượu khi lái xe.
Cha của Lohan là ông Michael và cô em gái Ali của cô đã tham dự phiên tòa.
Ngày 9/5 tại Hà Nội, Cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với ngành Truyền thông Đa phương tiện Trường Đại học FPT tổ chức lễ tổng kết chặng đường 5 năm của dự án “Thể thao Việt Nam cùng sinh viên Đại học FPT”, đồng thời khởi động giai đoạn phát triển mới hướng tới năm 2030.
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố đường bay thẳng giữa Hà Nội và Moscow, trong khuôn khổ các sự kiện diễn ra tại thủ đô nước Nga, dưới sự chứng kiến của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo cấp cao hai nước.
Sáng sớm 10/5, mưa lớn kèm sấm sét kéo dài nhiều tiếng đồng hồ đã khiến nhiều khu vực ở TP. Hồ Chí Minh bị ngập sâu; có nơi nước ngập quá nửa bánh xe, lượng mưa lên tới 200 mm.
Ngày 9/5/2025, Bệnh viện Mắt Hoa Lư (thuộc hệ thống Y khoa VISI) đã phẫu thuật thành công ca đặt Paul Glaucoma Implant (Paul Valve) cho một bệnh nhân glaucoma nặng, đánh dấu ca thứ hai tại Việt Nam sử dụng kỹ thuật tiên tiến này.
Trang tin “The New Zealand Herald” đã đăng tải bài viết của tác giả Ben Groundwater – một nhà văn người Australia - cho rằng Việt Nam gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách Australia bởi những món ăn ngon “nhất thế giới” cùng với cảnh quan tuyệt vời trải dài từ vùng đất thấp châu thổ đến vùng núi cao.
Trong khuôn khổ Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam do Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ), bạn bè quốc tế ngày 8/5/2025 đã rất ấn tượng với các tiết mục nhã nhạc Cung đình Huế.
Huế không chỉ là trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, mà còn là nơi bảo tồn kho tàng mỹ thuật Phật giáo đặc sắc - nơi tinh thần từ bi và trí tuệ nhà Phật được chuyển tải qua hệ thống mỹ học và mỹ thuật đậm đà bản sắc.
Cách đây tròn 60 năm, ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc lịch sử. Trong 4 năm cuối đời, cứ vào trung tuần tháng 5, vài ngày trước sinh nhật, Người lại dành thời gian để viết và sửa những lời dặn dò trong Di chúc.
Đoàn quân của HLV Nguyễn Đình Hoàng đã gặt hái những "quả ngọt" ban đầu tại vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025. Các cô gái Việt Nam hy vọng vào một kết quả tích cực trong trận gặp Iran lúc 16h00 ngày 11/5.
Lê Quang Liêm giúp đội cờ vua của đại học Webster làm nên lịch sử khi trở thành chương trình cờ vua đại học thành công nhất sau khi đoạt chức vô địch President's Cup 2025.