(TT&VH Online) - Nữ diễn viên người Ý Monica Bellucci năm nay đã 45 tuổi nhưng vẫn còn rất gợi cảm. Cô đã kết hôn với nam diễn viên người Pháp Vincent Cassel. Lần đầu tiên cô lên bìa tạp chí khoe bụng bầu cách đây 6 năm. Chính vì rất thích những bức ảnh này cô đã quyết định làm 'bà bầu trang bìa' lần hai.
Rất nhiều ngôi sao đã từng làm như vậy, nổi tiếng nhất là nữ diễn viên Demi Moore - người khởi xướng trào lưu chụp ảnh khỏa thân khi mang bầu và sau đó nữ ca sĩ Mel B của nhóm Spice Girl.
Monica Bellucci trên bìa tạp chí Vanity Fair
Monica cho biết chụp ảnh lúc mang bầu, nhất là khi lại ở độ tuổi trung niên không thành vấn đề với cô.
Monica tâm sự: "Khi tôi mang thai đứa con đầu lòng (con gái Deva) năm 39 tuổi, tôi được khuyên rằng nếu muốn có thêm con thì phải cố gắng sinh một lèo, nhưng lúc đó tôi chưa sẵn sàng. Thậm chí kể cả khi tôi muốn sinh con cũng không dễ vì trẻ con không phải những bộ phim và chúng không thể được tạo nên một cách vội vã. Nhiều người nói tôi thật dũng cảm khi mang bầu vào tuổi này. Quả thật là nhiều tuổi mà vượt cạn sẽ nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Nhưng tôi không thấy mình dũng cảm, tôi chỉ thấy mình may mắn. Tôi đã sinh một cô con gái khỏe mạnh ở Umbria (một vùng ở Italia) dễ dàng như những phụ nữ ở nông trại vậy. Lần mang thai thứ hai này thật là tuyệt diệu, nhưng tôi cũng muốn nói một điều, tôi không là một ví dụ để mọi người noi theo".
Bức ảnh trứ danh của Demi Moore
Monica cũng cho biết cô không cần đến sự can thiệp của y học để mang thai. "Có lẽ là vì bà nội tôi đã sinh con vào năm 47 tuổi, nhưng tôi nghĩ mình may mắn. Tôi biết nhiều người phụ nữ sẵn sàng đi qua sa mạc bằng đôi chân trần để có được đứa con. Nếu điều đó xảy đến với tôi, dù có gặp nhiều khó khăn tôi vẫn sẵn sàng trở thành những người như họ".
"Thực tế là có rất nhiều người phụ nữ phải đợi đến 30 tuổi mới có con. Họ muốn có tài chính ổn định, một căn nhà, một người đàn ông rồi mới nghĩ đến những đứa trẻ".
"Nên nhớ là phụ nữ ngày nay có thể sống đến 85 tuổi bởi vậy họ còn rất nhiều thời gian. Nhưng nếu tôi và bạn sinh vào đầu thế kỷ 19 chắc chúng ta sẽ chỉ sống được đến 40. Nếu có còn sống thì chắc sẽ ở trong tình trạng tồi tệ và móm mém. Ngày nay thì khác rồi, phụ nữ tuổi 60 trông vẫn còn rất tuyệt. Bởi vậy bây giờ phụ nữ có thể có con ở tuổi 40 và chăm lo cho chúng lớn khôn".
Monica cho biết những bức ảnh cô làm mẫu cho Vanity Fair nhằm phản đối luật sinh sản ở Italia, trong đó cấm việc sử dụng tinh trùng hiến tặng.
Cô nói: "Phụ nữ có thể làm được việc đó khi ra nước ngoài nhưng với điều kiện là họ phải có khả năng. Đó là một vấn đề chính trị hay đúng hơn là sự bóc lột của tín ngưỡng trong chính trị"
Monica và chồng Vincent
Monica luôn cầu nguyện cho chồng là Vincent - anh là diễn viên đóng vai tên trộm tài ba người Pháp trong bộ phim Ocean's Twelve. Cô nói: "Thời gian trôi qua, tôi càng yêu con người anh ấy hơn. Khi chúng tôi gặp nhau anh ấy mới 28 tuổi. Giờ đây anh ấy đã là một người đàn ông đầy trách nhiệm và anh ấy khiến tôi cảm thấy rất ổn. Deva cần anh ấy cũng như tôi cần anh ấy vậy. Tôi luôn nghĩ nếu có chuyện gì xảy đến với tôi, Vincent sẽ là người chăm sóc các con".
"Phụ nữ có thể nói: 'Tôi sẽ có những đứa con của riêng mình'. Và rất nhiều người đã làm như thế, nhưng khi tôi có một người đàn ông ở bên cùng với các con, tôi cảm thấy mình giàu có hơn".
Monica từng đóng phim The Passion Of Christ, The Brothers Grimm,The Matrix Reloaded và bộ phim hài kịch về găngxtơ Shoot 'Em Up với Clive Owen.
Sáng 9/10, tại Cung Thể thao Bình Nhưỡng, Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên được tổ chức trọng thể.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn cho biết, nhiệm vụ phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đi trước mở đường, "mạch máu" của nền kinh tế.
Hiện chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, nhất là khối khoa học xã hội và nhân văn – nơi nghiên cứu con người và các mối quan hệ xã hội,
"Trong giai đoạn tới, an sinh xã hội sẽ tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm với yêu cầu cao hơn, chính sách nhiều hơn và thiết thực hơn, nhằm bảo đảm an sinh, nâng cao đời sống cho người dân trên cả nước".
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, việc lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã trở thành sự kiện quan trọng, khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc xây dựng một xã hội số toàn diện.
Sáng 9/10/2025, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì Họp báo về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 13/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.
Sau vài ngày phải học trực tuyến do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ hoàn lưu bão số 10 và số 11, sáng 9/10, toàn bộ học sinh các cấp từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã trở lại học trực tiếp theo thời khóa biểu.
Khu du lịch Bà Nà Hills với Cầu Vàng nổi tiếng, làng Pháp cổ kính và khí hậu bốn mùa trong một ngày, luôn là điểm đến trong mơ của mọi du khách khi ghé thăm Đà Nẵng.
Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc vào sáng 8/10, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra sau 2,5 ngày làm việc; trong đó tập trung vào 2 nhóm vấn đề, gồm: Công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Kinh tế - Xã hội.
Ba thập kỷ gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam, Acecook hiểu rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp thực phẩm: không chỉ mang đến hàng triệu bữa ăn ngon và đủ dinh dưỡng
Khi đêm buông xuống trên vùng lũ Thái Nguyên, giữa những con đường vẫn chìm trong biển nước, dọc tuyến đê Trung Thành, hàng trăm người dân, cán bộ, chiến sĩ miệt mài hộ đê trong mưa lạnh để ngăn dòng nước sông Cầu đang dâng cao.
Tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), Giải bơi Vô địch Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra sôi nổi với hàng loạt nội dung chung kết, chứng kiến phong độ chói sáng của kình ngư số 1 Việt Nam – Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Trị).
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 thành công tốt đẹp, ghi dấu mốc quan trọng trong dòng chảy lịch sử dân tộc Việt Nam.