Ăn gì để “giải nhiệt” ngày Tết

Thứ Bảy, 21/01/2012 08:59 | In trang nàyIn bài viết

Trong cái rét buốt của những ngày Tết, cơ thể lại dường như muốn “phát hỏa” bởi những chương trình tiệc tùng liên miên. Những món ăn và đồ uống đơn giản dưới đây sẽ là cách giúp bạn “giải nhiệt” hiệu quả để đảm bảo sức khỏe ngày tết.

1. Nước ép cà chua

Chứa nhiều thành phần vitamin C, 2 loại nước ép hoa quả này giúp trung hòa các chất béo, kích thích tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra, vitamin C còn giúp phái đẹp luôn sở hữu một dáng vẻ thon thả và làm da trắng mịn ngày tết, bất chấp những mệt mỏi sau quá trình bận rộn chuẩn bị đón tết. Vitamin C có tác dụng tốt trong việc ức chế hoạt động của các hắc tố melanin cũng như ngăng ngừa quá trình lão hóa của các tế bào da.


2. Cháo dưa leo

Nguyên liệu gồm có 100gram gạo, dưa leo tươi 300gram, muối 2gram và gừng 10gram. Rửa sạch dưa leo, bỏ vỏ và thái lát mỏng, gạo vo sạch, gừng bỏ vỏ, đập dập.

Cho 1 lít nước vào nồi cùng gạo, đun to lửa, tới khi sôi thêm gừng, sau đó cho nhỏ lửa. Khi cháo chín, cho dưa leo đã thái lát vào và thêm muối cho vừa miệng.

Món cháo dưa leo thanh mát, có mùi thơm đặc trưng của dưa leo và gừng giúp kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc. Thành phần chất kháng sinh tự nhiên có trong gừng sẽ giúp ngừa cảm mạo, giữ ấm cơ thể và luôn tỉnh táo sau khi uống nhiều rượu bia.

3. Canh mộc nhĩ táo đỏ

Mộc nhĩ 30gram, táo đỏ 20 quả nhỏ, tất cả đem rửa sạch, táo bỏ hạt. Bỏ tất cả vào nồi thêm lượng nước vừa phải và đun sôi trong khoảng 30 phút.

Táo đỏ có tính hòa, vị ngọt tự nhiên, giúp bổ khí, bổ máu và ngăn ngừa hiện tượng cảm lạnh. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng an thần, giảm mệt mỏi sau những bữa tiệc tùng ngày tết.

Mộc nhĩ có chứa một dạng keo tự nhiên có tác dụng chống lão hóa, kháng khuẩn. Theo y học cỗ truyền, mộc nhĩ đen có vị ngọt, tính bình, không có độc, có tác dụng lương huyết chỉ huyết, hoạt huyết nhuận táo , giải độc, ích khí dưỡng âm.

4. Nước chanh

Dùng chanh tươi để pha nước cũng là một món đồ uống bổ dưỡng trong dịp tết. Thành phần vitamin C trong chanh tươi rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, các thành phần khác như phốt pho, sắt và vitamin B giúp ngăn ngừa tình trạng xơ cứng động mạch, kết quả của việc ăn uống vô độ trong dịp Tết cũng như giúp tinh thần bạn luôn vui vẻ và sảng khoái trong những ngày đầu năm mới.

5. Nước ép cà rốt

Mỗi ngày một cốc nước éo cà rốt tươi sẽ cung cấp cho bạn một lượng vitamin A  và beta carotene cần thiết để cải thiện làn da cũng như giúp mắt luôn tinh tường.

Theo Dân trí

1 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Quan điểm của bạn về đề xuất thu phí các phương tiện giao thông?

  • Nên thu để tạo ra nguồn thu đầu tư trở lại hạ tầng
  • Chưa nên thu phí
  • Không có ý kiến
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

Lâm chi rứa - 5/22/2012 11:23:03 PM
Chắc tưởng sang năm có Overbo hay sao mà đòi CL ! Tưởng bở à!
Hồng Mạnh - 5/23/2012 2:53:40 PM
Nhìn vào danh sách mà nản , lứa cầu thủ U21 vừa rồi, và U19 đã từng thành công mùa trước đâu cả rồi Nhìn vào cái danh sách trên chả có hi vọng gì
gicungxaoduoc - 5/23/2012 2:45:33 PM
Animou team phải bắt đầu từ PMP (Pepe - Marcelo - Ramos)mới đúng chất
Tiến Đức - 5/23/2012 2:18:22 PM
Cá nhân tôi vẫn phản đối việc mời Phan Thanh Hùng làm HLV trưởng đội tuyền bóng đá Quốc Gia. HLV đội tuyển, phải nói là một vinh dự, vậy mà chưa làm đã lo "hậu sự" rồi, tại sao cứ phải kèm theo cái...
gicungxaoduoc - 5/23/2012 3:01:57 PM
Giao hữu làm gì? Đi sang trung đông làm ... kinh tế ấy