Gần 500 người châu Âu chết vì băng giá trong 2 tuần

Thứ Năm, 09/02/2012 09:54 | In trang nàyIn bài viết


Theo AFP, thời tiết băng giá "Bắc cực" vẫn tiếp tục hoành hành tại châu Âu khiến gần 500 người tử vong trong vòng 12 ngày qua, phần lớn số nạn nhân xấu số này là ở Đông Âu và máy bay lên thẳng phải vận chuyển lương thực và thuốc men cho các làng bị băng bao phủ.

Tuyết rơi dày bất thường ở Kiép (Ukraine) ngày 5/2.

Tại Ukraine, tuyết rơi rất dầy khiến giao thông ngừng trệ tại miền Nam. Ukraine cũng là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt rét này với số nạn nhân tử vong lên tới 136 người tính đến ngày 7/2. Theo dự báo của cơ quan khí tượng Ukraine, nhiệt độ có thể xuống tới -30 độ vào cuối tuần này.

Tại Ba Lan, số người tử vong vì giá rét đã lên tới 74 người. Theo thống kê của cảnh sát nước này, có tới 6 người tử vong trên toàn quốc trong vòng 24 giờ. Con số nêu trên còn chưa kể tới con số 50 nạn nhân tử vong do lò sưởi bị hỏng dẫn tới bị ngạt thở vì khí carbon và hỏa hoạn.

Đợt rét bất thường này cũng đã khiến 23 người tử vong tại Litva, 10 người tại Estonia, 3 người tại Slovakia và 24 nạn nhân tại Cộng hòa Séc.

Tại Nga, nhiệt độ xuống tới -22 độ ở Mátxcơva trong ngày 8/2, và ít nhất 110 người đã tử vong do thời tiết giá lạnh từ đầu năm nay, trong đó, có 46 nạn nhân tử vong kể từ đầu tháng Hai này.

Theo Cơ quan khí tượng của Nga, thời tiết sẽ tiếp tục giá lạnh bất thường tại các khu vực miền Trung nước này và đợt rét này sẽ tiếp tục diễn ra vào cuối tuần này.

Tại khu vực Balcan, số nạn nhân tử vong đã lên tới 25 người, trong đó có 12 người tại Serbia, 7 người tại Bosnia, 3 người tại Croatia, 1 tại Montenegro, 1 tại Macedonia và 1 tại Albani.

Hơn 70.000 người bị mắc kẹt từ nhiều ngày qua tại các làng xa xôi, hẻo lánh do tuyết dầy tại Serbia, Croatia, Bosnia, Macedonia và Montenegro. Giao thông đường thủy cũng bị ngưng trệ tại khu vực sông Đanuýp thuộc Serbia.

Tại Romania, số người tử vong vì lạnh đã lên tới 41 người kể từ ngày 24/1. Bungari cũng bị ảnh hưởng nặng bởi đợt rét này, các đợt bão tuyết đã làm tê liệt giao thông tại khu vực Đông và Đông Bắc nước này trong ngày 8/2.

Giao thông tại miền Nam Bulgari vẫn bị ngưng trệ sau đợt lụt ngày 6/2 làm 8 người thiệt mạng tại làng Bisser. Theo đó, tổng số nạn nhân thiệt mạng do đợt rét hoành hành châu Âu từ 2 tuần nay và đợt lụt vừa qua tại nước này là 28 người.

Tại Hy Lạp, tổng số nạn nhân tử vong do giá rét đã lên tới 5 người, tại Hungary là 16 người, tại Áo là 5 người, tại Đức là 4 người, tại Hà Lan là 1 người, tại Thụy Sĩ là 1 người, tại Pháp là 5 người.

Tại Italy, thời tiết tiếp tục giá lạnh bất thường, tuyết rơi nhiều, số người tử vong vì giá rét đã lên tới con số 43 người.

Theo Vietnam+
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Theo bạn, hành động tấn công Libya của phương Tây là đúng hay sai?

  • Đúng
  • Sai
  • Nửa đúng nửa sai
  • Chưa thể kết luận
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

vhqvhq - 5/22/2012 10:32:52 AM
Pirlo, Marchisio, Rossi thế là cân tất các hàng tiền vệ Italia tiến lên
ghét - 5/22/2012 9:42:57 AM
Cầu thủ đang bị kỷ luật phải loại bỏ ngay.Đừng làm việc kiểu bốc đồng .Tệ hại sẽ phát sinh .
Lewis - 5/22/2012 10:23:19 AM
"Cho dù người xuất sắc nhất không phải là người giành thắng lợi cuối cùng thì cách chiến thắc tốt nhất vẫn là cố gắng trở thành người xuất sắc nhất." - Marcelo Bielsa.
Bảo Chi Lâm - 5/22/2012 10:04:09 AM
Mình ghét cái trò nói xấu người cũ! Có giỏi thì lên tiếng khi HLV còn tại vị đi! Bảo sao mình quý Baloteli và Tevez, đó mới là những người đáng trân trọng không đạo đức giả như nhiều kẻ hèn nhát...
changhiu - 5/22/2012 9:05:21 AM
G.Merlo là hiện thân của Huỳnh Đức ngày nào, nhưng "xịn" hơn nhiều!