"Iran sẵn sàng cấm xuất khẩu dầu lửa sang châu Âu"

Thứ Ba, 07/02/2012 18:54 | In trang nàyIn bài viết

Theo kênh truyền hình Press TV phát bằng tiếng Anh, Quốc hội Iran ngày 7/2 khẳng định sẵn sàng áp đặt lệnh cấp xuất khẩu dầu lửa sang một số quốc gia Châu Âu.

Nghị sĩ Mohammad Javad Karimi-Qoddusi cho biết "để trả đũa biện pháp cấm nhập khẩu dầu lửa của các nước Châu Âu được Israel hậu thuẫn, chúng tôi sẵn sàng áp đặt lệnh cấm xuất khẩu dầu lửa sang một số nước Châu Âu."

Theo Reuters, trong một diễn biến khác ngày 7/2, Iran đã phản đối hành động thắt chặt trừng phạt của Mỹ và cho rằng đó là "động thái thù địch."

Trong cuộc họp báo hàng tuần, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast nói: "Đó là động thái thù địch ... một cuộc chiến tâm lý vô nghĩa ... Không có gì mới vì nó vẫn diễn ra như vậy suốt 30 năm qua. Hành động trừng phạt sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào tới chương trình hạt nhân của chúng tôi."

Trước đó, ngày 6/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký sắc lệnh trừng phạt Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) và nhằm bịt những lỗ hổng trong các lệnh trừng phạt đã có đối với Iran.

Theo Vietnam+
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Theo bạn, hành động tấn công Libya của phương Tây là đúng hay sai?

  • Đúng
  • Sai
  • Nửa đúng nửa sai
  • Chưa thể kết luận
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

vhqvhq - 5/22/2012 10:32:52 AM
Pirlo, Marchisio, Rossi thế là cân tất các hàng tiền vệ Italia tiến lên
ghét - 5/22/2012 9:42:57 AM
Cầu thủ đang bị kỷ luật phải loại bỏ ngay.Đừng làm việc kiểu bốc đồng .Tệ hại sẽ phát sinh .
Lewis - 5/22/2012 10:23:19 AM
"Cho dù người xuất sắc nhất không phải là người giành thắng lợi cuối cùng thì cách chiến thắc tốt nhất vẫn là cố gắng trở thành người xuất sắc nhất." - Marcelo Bielsa.
Bảo Chi Lâm - 5/22/2012 10:04:09 AM
Mình ghét cái trò nói xấu người cũ! Có giỏi thì lên tiếng khi HLV còn tại vị đi! Bảo sao mình quý Baloteli và Tevez, đó mới là những người đáng trân trọng không đạo đức giả như nhiều kẻ hèn nhát...
changhiu - 5/22/2012 9:05:21 AM
G.Merlo là hiện thân của Huỳnh Đức ngày nào, nhưng "xịn" hơn nhiều!