(TT&VH Online) - Dù phải thi đấu trên sân khách song hai bàn thắng ở đầu mỗi hiệp của Benzema và Valbuena đã giúp tuyển Pháp giành chiến thắng thuyết phục 2-1 trước chủ nhà Anh.
Quyết định thử nghiệm nhiều cầu thủ trẻ trong trận giao hữu với tuyển Pháp của HLV Capello đã không phát huy hiệu quả. So với những đối thủ bên kia chiến tuyến, các cầu thủ trẻ của Anh có ít kinh nghiệm trận mạc hơn. Đây cũng là lý do tại sao "Tam Sư" để mất thế trận và quyền kiểm soát tuyến giữa ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu.
Pha ghi bàn mở tỷ số của Benzema - Ảnh Getty
Phút 11, Gourcuff tung ra một cú sút căng từ cự ly 27m song thủ môn Foster đã kịp thời bay người đấm bóng. Tuy nhiên, chỉ trong tình huống ít phút sau đó, thủ môn của Birmingham đã không thể làm gì trước cú sút cận thành của Benzema. Xuất phát từ pha đi bóng bên biên trái, Benzema và Malouda phối hợp 1-2 khá thoải mái trước bốn cái bóng áo trắng. Hậu vệ phải Jagielka đã mắc lỗi vị trí khi không theo kèm Benzema trong tình huống tiền đạo này thoát xuống sút tung lưới đội chủ nhà.
Bàn thua sớm đã khiến cho ý đồ chơi chắc chắn dựa trên sơ đồ 4-5-1 với Andy Caroll cắm cao nhất của HLV Capello đã bị ảnh hưởng mạnh. Những tiền vệ trung tâm của "Tam Sư" như Henderson, hay Barry liên tục rơi vào tình huống bị động trong các pha tham gia phòng ngự. Bên cạnh đó, các tiền vệ của Anh thi đấu thiếu ăn ý cũng như những ý tưởng trong tấn công. Ngoài “bài” treo bóng bổng cho Andy Caroll, tuyển Anh gần như không có được pha phối hợp nhóm ở biên nào đáng chú ý.
Trong những phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Anh đã chơi cố gắng hơn song thế trận tấn công của "Tam Sư" vẫn tỏ ra khá bế tắc khi các cầu thủ chơi thiếu kết dính. Phút 36, Andy Caroll giành chiến thắng trong một tình huống không chiến và cầu thủ của Newcastle United đã nhanh chân tung ra một cú dứt điểm. Tuy nhiên, thủ môn Lloris đã kịp thời ôm gọn bóng.
Trở lại sau giờ nghỉ giải lao, HLV Capello có nhiều sự điều chỉnh về mặt chiến thuật khi kéo Gerrard từ hộ công xuống đá tiền vệ trung tâm và tăng cường thêm những cầu thủ chạy cánh có tốc độ tốt. Tuy nhiên, khi mà các toan tính chiến thuật của chiến lược gia người Italia vẫn chưa kịp phát huy thì "Tam Sư" lại phải hứng chịu bàn thua thứ hai. Phút 55, hậu vệ Gibbs “đứng nhìn” Sagna tạt bóng thoải mái từ cánh phải để Valbuena băng từ tuyến hai lên dứt điểm tung lưới Foster.
Có thể nói cầu thủ của tuyển Anh được chú ý nhất trong những ngày vừa qua là tiền đạo Andy Caroll đã có một trận đấu không đến nỗi nào. Dù chưa thực sự hòa nhập với lối chơi chung của tuyển Anh song những pha không chiến cùng khả năng tì đè của Andy Caroll luôn giúp những đường treo bóng của "Tam Sư" trở nên nguy hiểm hơn. Phút 65, tỷ số đáng lẽ đã được rút ngắn nếu xà ngàng không từ chối nỗ lực dứt điểm bằng đầu của Gerrard.
Trong những phút cuối trận, tuyển Anh đã cố gắng đẩy cao đội hình để chơi tấn công với mục đích tìm kiếm bàn thắng. Phút 80, từ pha bắt bóng không chắc chắn của Lloris, Gerrard băng vào dứt điểm từ cự ly 5m song bóng lại đi chệch khung thành trong gang tấc. Cuối cùng, những nỗ lực tấn công của "Tam Sư" cũng được đền đáp bằng bàn thắng rút ngắn tỷ số của Crouch ở phút 86.
Dù đây chỉ là một trận giao hữu song trận thua này chắc chắn sẽ lại tạo ra nhiều sức ép lên HLV F.Capello, trong khi chiến lược gia L. Blanc hoàn toàn có thể hài lòng về một tuyển Pháp “tươi mới” sau World Cup 2010.
* Cầu thủ ghi bàn: Benzema 15’, Valbuena 55’.
* Đội hình ra sân: + Anh: Foster, Jagielka (Richards 46’),, Ferdinand, Lescott, Gibbs, Walcott (A.Young 46’), Gerrard (Crouch 83') Henderson, Barry (A. Johnson 46’), Milner, Carroll (Bothroyd 72’).
Ngày 20/7, ngay khi biết tin có người dân trên địa bàn thiệt mạng trong vụ đắm tàu du lịch xảy ra tại Vịnh Hạ Long, lãnh đạo xã Hồng Vân (Hà Nội) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.
Vòng thi Dance Battle của Em Xinh Say Hi là nơi các nghệ sĩ nữ thể hiện khả năng trình diễn và làm chủ sân khấu qua vũ đạo. Trong số đó, Phương Ly là người mở màn và mang về chiến thắng thuyết phục cho round 1 của team "So Đậm".
Trước diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 3 Wipha, người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động nhiều phương án để phòng, chống bão nhằm giảm thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra khi đổ bộ vào đất liền.
U23 Thái Lan đang khởi đầu đầy ấn tượng tại Giải U23 Đông Nam Á 2025, với những chiến thắng thuyết phục cùng màn trình diễn nổi bật của các trụ cột như Yotsakorn Burapha và Satree Bunna.
Sáng 20/7, lãnh đạo UBND xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào tối 19/7, một tàu du lịch chở 30 du khách và 4 thuyền viên bị sóng đánh chìm khi đang câu mực trên vùng biển Thiên Cầm.
Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã thi đấu kiên cường và trụ hạng thành công sau chiến thắng 2-1 trước Sri Lanka ở trận play-off Giải quần vợt quốc tế Davis Cup Nhóm III – khu vực châu Á/Châu Đại Dương 2025 . Chiến thắng quý giá giúp đội tuyển Việt Nam ở lại Nhóm III thêm một mùa giải và toàn đội được nhận tổng cộng 230 triệu đồng tiền thưởng.
Sáng 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ Ba Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đề án 06.
Cảng vụ Đường thủy và Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa vừa ban hành công văn khẩn về việc tạm dừng cấp phép rời cảng, bến đối với các phương tiện vận chuyển khách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây là động thái ứng phó trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha).
Khi cả thế giới há hốc mồm chứng kiến Chelsea của Enzo Maresca khống chế hoàn toàn PSG trong một ván cờ hoàn hảo, có một người không hề ngạc nhiên về những gì mà HLV 45 tuổi này làm được. Ông là Fulvio Fiorin, từng là HLV của Ascoli, và Maresca chính là HLV phó của ông hồi đó.
Một ngôi sao điện ảnh hàng đầu như Tom Cruise liệu có chút liên quan gì đến thể thao? Người đàn ông 63 tuổi này trở thành tâm điểm trong mỗi lần xuất hiện trên ống kính ở các sự kiện thể thao lớn.
Tin chuyển nhượng hôm nay 20/7: MU tiếp tục mua tiền đạo sau khi chiêu mộ Mbeumo, Real Madrid chi cực khủng cho chữ ký của sao Chelsea, Rashford sẽ du đấu châu Á cùng Barcelona,...
Sáng 20/7, UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ tai nạn đắm tàu du lịch Vịnh Xanh 58, mã hiệu QN 48-7105, xảy ra trên Vịnh Hạ Long vào chiều (19/7).
Triển lãm sách thường niên lần thứ 35 của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có chủ đề "Văn hóa ẩm thực và tương lai cuộc sống" diễn ra từ ngày 16-22/07/2025, với sự tham dự của hơn 770 gian hàng từ nhiều quốc gia.
Ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ lật tàu QN 7105 tại Quảng Ninh, sáng 20/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với bão số 3.
Quang Dương – tay vợt Việt kiều nổi bật trên đấu trường pickleball thế giới – ra mắt dòng sản phẩm giày thi đấu pickleball lần đầu tiên hợp tác với Wika.
Tối ngày 19/7, Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024, đêm thi không chỉ là nơi hội tụ của sắc đẹp, trí tuệ và bản lĩnh sinh viên, mà còn là một bữa tiệc nghệ thuật đỉnh cao với sự đầu tư quy mô và cảm xúc.