(TT&VH Online) – Theo tin trên tờ Mirror (Anh), HLV Alex Ferguson dự định bán năm ngôi sao của Man United trong mùa hè tới.
Người đầu tiên được đưa vào danh sách “thanh lý” của Man United chính là tiền đạo Berbatov, nhân vật đã gia nhập đội bóng chủ sân Old Trafford với giá chuyển nhượng kỷ lục 30,75 triệu bảng cách đây 18 tháng. Tuy nhiên, chiến lược gia người Scotland đã hết kiên nhẫn với cựu tiền đạo của Tottenham. Trong trận đấu mới đây với Birmingham, tiền đạo người Bulgari đã vắng mặt khá khó hiểu. Nhiều tờ báo của Anh đã nhận định rằng Berbatov chính là cầu thủ bị HLV Ferguson “trảm” sau trận thua bẽ bàng trước Leeds ở vòng 3 Cúp FA.
Khi nào Berbatov mới tìm lại được phong độ như trong màu áo Tottenham?
HLV của Man United được cho là vẫn đặt tiền đạo Benzema trong “tầm ngắm” và sẵn sàng bán Vidic cho Real Madrid để được “lại quả” tiền đạo người Pháp. Tuy vậy, nếu muốn theo đuổi thương vụ này, chiến lược gia kỳ cựu này cần đẩy Berbatov khỏi sân Old Trafford. Berbatov chỉ mới ghi được 20 bàn thắng trong 66 lần khoác áo “Quỷ Đỏ”. Một thành viên của Man United tiết lộ: “Hàng tiền vệ đã bị chỉ trích nặng nề sau trận thua Leeds, nhưng người hứng chịu cơn thịnh nộ lớn nhất của HLV chính là Berbatov. Mọi người nói rằng tiền đạo người Bulgari sở hữu khả năng kiểm soát bóng tốt. Điều đó không phải bàn cãi. Nhưng trong trận đấu, một tiền đạo cần phải thi đấu hăng hái và nhiệt tình. Trong trận đấu với Leeds, Berbatov đã thi đấu quá hời hợt”.
Sau Berbatov, tiền vệ cánh Nani chính là cầu thủ thứ hai có tên trong danh sách “thanh lý” của HLV Ferguson. Gia nhập Man United với giá 17 triệu bảng năm 2007 nhưng Nani chưa bao giờ xứng đáng với số tiền chuyển nhượng đó. Ngay cả khi được thi đấu thường xuyên hơn trong đầu mùa bóng năm nay, Nani vẫn không thể khẳng định được giá trị. Không giống như đàn anh C. Ronaldo, cầu thủ người Bồ Đào Nha gặp nhiều khó khăn trong khâu hòa nhập với môi trường bóng đá Anh.
Cùng với Nani, Anderson từng được kỳ vọng sẽ là tương lai của Man United và được nhận định là "truyền nhân" của P. Scholes. Tuy vậy, cầu thủ này đã chơi quá tệ trong trận đấu với Leeds và chính cầu thủ người Brazil cũng bày tỏ sự không hài lòng về vị trí của mình trong màu áo Man United. Anderson thổ lộ: “Tôi cảm thấy thất vọng về vị trí của mình. Tôi từng thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công và ghi được nhiều bàn thắng trong màu áo Porto. Tôi cảm thấy thực sự buồn”.
Tương tự với hoàn cảnh của Anderson là tiền vệ cánh Tosic, cầu thủ được HLV Ferguson hy vọng sẽ trở thành một Ryan Giggs mới. Tuy nhiên, thể hình nhỏ bé đã khiến cầu thủ này khó hòa nhập với bóng đá Anh, vốn đòi hỏi rất cao về thể lực cũng như ngoại hình.
Cầu thủ cuối cùng nằm trong danh sách thanh lý của “Quỷ Đỏ” chính là trung vệ Vidic, người từng được xem là một “bức tường thép” không thể thay thế của M.U. Hiện Vidic đang được Real Madrid theo đuổi khá quyết liệt và có vẻ như HLV Ferguson sẵn sàng để cầu thủ này gia nhập đội bóng chủ sân Bernanbeu nếu “Kền kền trắng” chồng đủ 30 triệu bảng cho Vidic vốn sẽ bước sang tuổi 29 vào mùa Thu tới.
Nếu thanh lý toàn bộ số cầu thủ trên, Man United chắc chắn sẽ có một mùa hè rất bận rộn vì P. Scholes và Van der Sar cũng đang cân nhắc quyết định giải nghệ. Được biết, HLV Ferguson cũng từng thực hiện một cuộc thanh lý mạnh tay vào năm 1995. Khi đó, ông đã quyết tâm bán những trụ cột như Paul Ince, Andrei Kanchelskis, Mark Hughes để tạo điều kiện cho thế hệ David Beckham, Paul Scholes, Nicky Butt và anh em nhà Neville có cơ hội thi đấu.
Tối 9-8, chương trình chính luận nghệ thuật "Dưới cờ vinh quang" đã diễn ra đồng thời tại Lăng Bác (Hà Nội), Kỳ đài Huế (Huế) và Công viên Sáng tạo (Thành phố Hồ Chí Minh).
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp, trưa 8/8/2025, tại bãi biển Sarakiniko, đảo Milos, Hy Lạp đã xảy ra sự việc 2 công dân Việt Nam bị ngã xuống biển.
Tối 9/8, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sự kiện âm nhạc có quy mô lớn: "V Concert - Rạng rỡ Việt Nam" tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).
Đạo diễn, nhà văn Đới Xuân Việt vừa gửi đến độc giả tác phẩm "Lạc lối đến thiên đường", một tác phẩm tiếp tục kể về những ngày chiến đấu gian khổ tại chiến trường Quảng Trị năm 1972.
Liveshow thiện nguyện "Dốc mộng mơ - Anh em kết đoàn 3 - Yêu thương 37" vừa diễn ra đã cùng chung tay tạo nên một đêm nhạc đầy cảm xúc hướng về đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt ở Nghệ An và Sơn La.
Đội tuyển Việt Nam ghi được 13 bàn thắng sau hai lượt trận tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, kém Thái Lan một bàn, tạm thời xếp thứ hai bảng A.
Tối 9/8, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Thành ủy Hà Nội, Thành ủy Huế và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Dưới cờ vinh quang”.
MU và Fiorentina đã cống hiến một trận giao hữu kịch tính, kết thúc với tỷ số hòa 1-1 sau 90 phút, trước khi MU giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu nhờ cú sút quyết định của Kobbie Mainoo.
Trên sân Thiên Trường tối 9-8, Công an Hà Nội đã mở màn mùa giải mới bằng chiến thắng 3-2 trước chủ nhà Nam Định để giành Siêu Cúp Quốc gia 2024/25. Đây không chỉ là danh hiệu đầu tiên của mùa bóng, mà còn là lời khẳng định của HLV Alexandre Polking rằng ông hoàn toàn đủ khả năng đưa đội bóng Thủ đô cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào.
ĐT nữ Việt Nam thắng 7-0 trước Indonesia ở lượt trận thứ 2 tại vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á 2025. Với 2 chiến thắng liên tiếp, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã lọt vào bán kết.
Trung vệ Đình Trọng khẳng định danh hiệu Siêu Cúp quốc gia 2024/25 là một khởi đầu tuyệt vời cho CLB CAHN trước khi bước vào mùa giải mới đầy cam go khi đội bóng tham dự cả 5 đấu trường.
Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2025 diễn ra ở TP.HCM, VĐV Tạ Ngọc Tưởng (Phú Thọ) đã xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 400m nam với thành tích 45,59 giây, phá kỷ lục quốc gia do Quách Công Lịch thiết lập năm 2015 (45,99 giây).
Trận Siêu cúp Quốc gia 2025 đã diễn ra kịch tính đến những phút cuối cùng. Dù tân binh 2m06 Kyle Hudlin của Nam Định tỏa sáng với một cú đúp, CAHN mới là đội chiến thắng 3-2 để giành danh hiệu đầu tiên của mùa giải.